Vay tiền bằng giấy phép lái xe: Ưu điểm, thủ tục và quy trình

Vay tiền bằng giấy phép lái xe là hình thức vay tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp khó khăn về mặt tài chính. Bạn có thể cân nhắc đến hình thức vay vốn này nếu cần gấp một số tiền không quá lớn.

Thông tin sơ lược về hình thức vay tiền bằng giấy phép lái xe

Đây là hình thức vay vốn tín chấp, được áp dụng tại rất nhiều công ty tài chính khác nhau ở Việt Nam. Để tiến hành vay vốn, khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/ căn cước công dân và bằng lái xe là đủ. Bạn sẽ không phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hay cần người thân trong gia đình đứng ra bảo lãnh.

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính xây dựng gói vay tiền bằng giấy phép lái xe, điển hình như Home Credit, HD Saison, Easy Credit,… Nếu bạn cần vay số tiền vừa phải, muốn xử lý thủ tục nhanh thì đây là một hình thức đáng cân nhắc.

Gói vay tiền bằng giấy phép lái xe được rất nhiều khách hàng lựa chọn

Vay tiền bằng giấy phép lái xe có ưu điểm gì?

Đa phần khách hàng đều rất thích đăng ký gói vay bằng giấy phép lái xe, nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Bạn không cần chuẩn bị tài sản để đem đi thế chấp.
 • Thủ tục, giấy tờ của gói vay này rất đơn giản, chỉ bao gồm chứng minh thư/ căn cước công dân và bằng lái xe.
 • Bạn sẽ không cần tốn công chứng minh mức thu nhập hàng tháng của mình từ bảng lương hay thống kê hoạt động kinh doanh.
 • Bạn có thể đăng ký vay tiền bằng hình thức trực tuyến, thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút.
 • Hạn mức cho vay tiền khá rộng, bạn có thể đăng ký vay vốn từ 10 đến 100 triệu đồng.
 • Thời gian trả góp khoản vay này lên tới 60 tháng, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.
 • Khách hàng có thể yêu cầu nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản hay tiền mặt đều được.
 • Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính lớn, uy tín xây dựng gói vay này, ví dụ như Home Credit, FE Credit,…

Vay tiền bằng giấy phép lái xe có hạn chế gì?

 • So với các hình thức vay tiền chính thống thì gói vay này có lãi suất cao hơn.
 • Bạn buộc phải có bằng lái xe gốc nếu muốn vay vốn kiểu này.
 • Trong trường hợp bạn muốn vay số tiền lớn (vài trăm triệu đồng), thời gian trả dài (trên 60 tháng) thì hình thức này không phù hợp.

Điều kiện đăng ký gói vay tiền bằng giấy phép lái xe

 • Bạn là người có quốc tịch Việt Nam, hiện nay bạn đang đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Bạn buộc phải sở hữu căn cước công dân/chứng minh thư và bằng lái xe máy chính chủ.
 • Lịch sử vay tín dụng của bạn buộc phải sạch sẽ, không có nợ xấu hay nợ chú ý.

Hồ sơ, thủ tục vay tiền bằng giấy phép lái xe gồm những gì?

Để vay tiền thành công, bạn buộc phải chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

 • Bằng lái xe máy hoặc ô tô chính chủ.
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc chỉnh chủ.
 • Đơn đề nghị khoản vay vốn được cấp từ công ty tài chính bạn đang vay vốn.
 • Một số giấy tờ theo quy định của công ty tài chính (nếu có).

Hạn mức và lãi suất khi vay tiền bằng giấy phép lái xe

Trên thực tế thì mỗi công ty tài chính sẽ triển khai một hạn mức cho vay và lãi suất khác nhau cho gói vay bằng giấy phép lái xe. Thường thì hạn mức vay vốn sẽ dao động từ 10 đến 100 triệu đồng, sẽ có đơn vị cao hơn như Home Credit với mức vay lên tới 200 triệu đồng. Trong khi đó lãi suất cho vay theo hình thức này sẽ dao động trong khoảng từ 1,66% đến 2,95%/tháng.

Các bước vay tiền bằng giấy phép lái xe bạn cần biết

 • Bước 1: Bạn cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, liên hệ với họ qua điện thoại hoặc đến gặp trực tiếp để được tư vấn cụ thể. Lúc này nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách làm hồ sơ giấy tờ, hạn mức cho vay và lãi suất cụ thể.
 • Bước 2: Bạn hoàn thành hồ sơ vay vốn như nhân viên công ty tài chính tư vấn, ký kết vào đề nghị vay vốn. Trong suốt quá trình này nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết cho bạn.
 • Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn từ bạn bộ phận thẩm định của công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định. Cụ thể họ sẽ kiểm tra xem thông tin cá nhân của bạn có đúng hay không, lịch sử tín dụng ra sao. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì công ty sẽ gọi điện báo hạn mức cho vay cụ thể.
 • Bước 4: Công ty tài chính tiến hành giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Bạn cần để ý thời gian trả nợ để tiến hành trả vốn và lãi của khoản vay này.

Bạn có thể vay tiền bằng giấy phép lái xe ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty nhận cho vay tiền bằng giấy phép lái xe. Tuy nhiên bạn nên chọn đơn vị uy tín để có hạn mức cho vay, lãi suất và các chính sách kèm theo hợp lý. Cụ thể, bạn có thể cân nhắc vay vốn tại 1 trong 3 công ty tài chính dưới đây:

Công ty cho vay uy tín Fe Credit

Fe Credit là đơn vị cho vay siêu nổi tiếng tại Việt Nam với vô vàn gói vay hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn vay vốn bằng giấy phép lái xe tại công ty này để được duyệt tiền ngay trong ngày. Hồ sơ vay vốn của công ty rất đơn giản, khi vay bằng giấy phép lái xe bạn có thể vay khoản tiền lên đến 50 triệu đồng với thời gian trả 36 tháng, lãi suất vay 1,76%/tháng.

Công ty cho vay nổi tiếng Mcredit

Độ phủ sóng dày đặc của Mcredit là điều không ai có thể phủ nhận bởi đây là sân sau của tập đoàn Quân Đội. Lợi thế của công ty là có đa dạng gói vay, hồ sơ đơn giản, duyệt tiền nhanh chóng. Ví dụ như khi vay theo bằng lái xe bạn có thể vay vốn đến 36 tháng với lãi suất trung bình từ 1,66% đến 2,17%/tháng. Tuy nhiên thời gian duyệt tiền sẽ dao động trong khoảng 2 đến 3 ngày nên bạn sẽ phải chờ 1 chút.

Công ty cho vay nhiều người biết đến Mirae Asset

Mirae Asset được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi khâu tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ 24/7. Khi có nhu cầu vay vốn bạn có thể liên hệ để được nhân viên tư vấn gói vay phù hợp nhất với bản thân mình. Thời gian duyệt khi bạn vay tiền bằng giấy phép lái xe là 3 ngày, thời gian trả góp 36 tháng. Khoản tiền tối đa bạn có thể vay là 45 triệu đồng với mức lãi suất từ 1,76% đến 2,95%/tháng.

Nhìn chung, việc vay tiền bằng giấy phép lái xe khá đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ được giải ngân nhanh chóng. Chính vì thế nếu bạn đang cần tiền gấp thì hoàn toàn có thể cân nhắc đến gói vay này.

Leave a Comment